Loading...
Chị Nguyễn Phương Dung – Giám đốc Hành chính Nhân sự

Con người là tải sản quý giá nhất.

Là Giám đốc Hành chính Nhân sự của SnB – Chị Nguyễn Phương Dung khẳng định “Con người là tài sản quý giá nhất”, luôn đề cao vấn đề tuyển dụng, đào tạo, cũng như chăm sóc và đãi ngộ nhân viên. Nhờ vậy, chỉ trong ba năm kể từ 2016 tới 2019, chị đã thành công xây dựng nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và lí tưởng.

Chỉ trong ba năm, chị Dung đã thành công xây dựng nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và lí tưởng cho SnB
Chỉ trong ba năm, chị Dung đã thành công xây dựng nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và lí tưởng cho SnB

Chặng đường sự nghiệp

Trước khi đảm nhiệm vai trò Giám đốc Hành chính Nhân sự SnB vào năm 2016, chị Dung đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Bảo hiểm Tài chính Đa quốc gia Prudential. Trải qua nhiều vị trí khác nhau như Trưởng Trung tâm Chăm sóc khách hàng và Trợ lí Giám đốc, chị có cái nhìn sâu rộng, bao quát về cách vận hành của bộ máy hành chính – nhân sự trong công ty, sao cho chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, chị Dung có cái nhìn sâu rộng về cách vận hành bộ máy Hành chính  Nhân sự công ty
Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, chị Dung có cái nhìn sâu rộng về cách vận hành bộ máy hành chính – nhân sự công ty

Kinh nghiệm, quá trình làm việc và cảm nhận về SnB

Chị Dung cho biết, theo quan điểm của chị, vị trí quản lý cần có kĩ năng tổ chức sắp xếp, dẫn dắt đội nhóm, phân tích tình huống để đưa ra quyết định đồng thời phải luôn có thể bao quát toàn bộ các công việc chung của phòng/ban mình. 

Với chị, có lẽ khoảng thời gian khó khăn nhất khi làm việc tại SnB chính là thời điểm đầu tiên khi mới gia nhập. Ở vị trí đứng đầu Hành chính Nhân sự, giai đoạn này chị bắt đầu xây dựng lại các hệ thống và quy chế, quy định của công ty. Tuy nhiên, nhiều khó khăn đã nảy sinh do quan điểm, cách tiến hành cũ và mới có nhiều sự khác nhau. Dần dần, cùng với giám đốc công ty, chị đã đưa ra các thay đổi tích cực và phù hợp nhất, áp dụng cho toàn bộ công ty.

Người ta thường nói làm về hành chính là “làm dâu trăm họ”, bởi mỗi nhân sự đều có những mong đợi và ý kiến khen chê khác nhau với từng hoạt động. Chị Dung vượt qua thử thách này nhờ luôn thống nhất với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của phòng Hành chính, cố gắng hết sức vì kết quả chung, không đặt nặng vấn đề khen chê. Đồng thời, sau mỗi hoạt động, chị luôn tổ chức họp rút kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các hoạt động tiếp theo.

Chị Dung cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm bộ phận Hành chính Nhân sự nhận giải thưởng cuối năm từ Ban giám đốc
Chị Dung cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm bộ phận Hành chính Nhân sự nhận giải thưởng cuối năm từ Ban giám đốc

Về mảng Nhân sự, chị Dung cho biết đây là công việc khá nhạy cảm khi phải vừa đảm bảo các yêu cầu từ Ban giám đốc, nhưng cũng vẫn đầy đủ quyền lợi cho nhân viên. Chị khiêm tốn cho rằng đó là sự may mắn của mình và phòng Nhân sự khi có Ban giám đốc luôn ủng hộ, tạo điều kiện để gia tăng lợi ích, đồng thời tạo ra các phúc lợi tốt nhất cho nhân viên công ty.

Bên cạnh các bài học kinh nghiệm, SnB cũng mang tới cho chị Dung nhiều kỉ niệm đẹp. Cho tới hiện tại, chị đặc biệt ấn tượng với các kì Team Building hàng năm của công ty. Là bộ phận trực tiếp triển khai, mỗi kỳ đều mang tới cho chị cảm xúc khác nhau. Từ việc các phòng ban háo hức vừa làm việc, vừa tập luyện, chuẩn bị mỗi ngày, cho tới sự bất ngờ của từng tiết mục mà các bộ phận mang tới, tất cả đều để lại dấu ấn khó quên.

Team Building - Một trong những hoạt động thường niên ấn tượng nhất của SnB đã để lại trong chị những dấu ấn khó quên
Team Building – Một trong những hoạt động thường niên ấn tượng nhất của SnB đã để lại trong chị những dấu ấn khó quên

Định hướng tương lai

Chị Nguyễn Phương Dung đã đạt được hai mục tiêu cơ bản mà chị tự mình đề ra từ ngày đầu tới SnB:

  • Hoàn thiện và hệ thống hóa lại văn bản, quy trình quy định của công ty.
  • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và mơ ước cho nhân viên công ty.

Trong thời gian tới, chị và bộ phận Hành chính Nhân sự sẽ nỗ lực làm chương trình e-learning, website nội bộ để nhân viên tham khảo các quy định, chính sách công ty một cách dễ dàng hơn.

hị Dung trao thưởng danh hiệu "Soc hiếu học" cho các nhân viên tham gia chương trình e-learning
Chị Dung trao thưởng cho các nhân viên đạt thành tích khi tham gia chương trình e-learning

Với phương châm “con người là tài sản quý giá nhất”, chị Dung hi vọng có thể tạo điều kiện cho mọi nhân viên phát huy hết tiềm năng của mình, giúp SnB phát triển mạnh mẽ và bền vững.