Loading...
Anh Phạm Tấn Đạt – Giám đốc văn phòng Hồ Chí Minh

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.

Nhắc tới anh Phạm Tấn Đạt, một nụ cười ấm áp luôn là hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tâm trí mỗi nhân viên SnB. Với cương vị Giám đốc văn phòng SnB Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc ngành hàng Merries, sự lạc quan, vui vẻ của anh luôn tiếp thêm cảm hứng, động lực cho cả văn phòng, giúp bộ máy công sở phối hợp hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả nhất.

Nụ cười ấm áp là hình ảnh đầu tiên gợi nhớ tới “vị thuyền trưởng tài ba” của văn phòng Hồ Chí Minh
Nụ cười ấm áp là hình ảnh đầu tiên gợi nhớ tới “vị thuyền trưởng tài ba” của văn phòng Hồ Chí Minh

Chặng đường sự nghiệp

Từng là Giám đốc điều hành của nhãn hàng P&G sau đó chuyển tới SnB vào năm 2014, anh Đạt đảm nhiệm công việc phân phối nhãn hàng Merries toàn quốc, sau đó là giám đốc chi nhánh miền Nam và hiện tại là kiêm nhiệm cả 2 vị trí.

Nói về lí do lựa chọn gắn bó lâu dài với SnB, anh chia sẻ:

“Thứ nhất là xu hướng thị trường, tại miền Nam kênh mẹ và bé đang rất phát triển. Thứ hai, đây là ngành hàng trẻ trung và mới lạ. Thứ ba, quan trọng nhất, là do gia đình. Thời điểm đó anh có một bé 3 tuổi và một bé mới sinh, anh muốn tìm sản phẩm chất lượng cao cho con sử dụng và chỉ có ở SnB mới phân phối các dòng sản phẩm này.”

Không chỉ quản lý văn phòng Hồ Chí Minh, anh Đạt còn kiêm nhiệm chức vụ giám đốc ngành hàng Merries
Không chỉ quản lý văn phòng Hồ Chí Minh, anh Đạt còn kiêm nhiệm chức vụ giám đốc ngành hàng Merries

Đối mặt với thử thách, khó khăn

Trên chặng đường sự nghiệp, khó khăn và thử thách là những điều không tránh khỏi. Đối với anh Đạt, có hai điều kiện cần và đủ để có thể tự tin vượt qua chúng:

 • Điều kiện cần: kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối.
 • Điều kiện đủ: cái tâm và sự thấu hiểu của mình đối với khách hàng cũng như nhân viên. Đặc biệt, theo anh “con người là tài sản quan trọng nhất công ty” vì vậy luôn cần trân trọng và tạo điều kiện làm việc tốt nhất. Anh đặc biệt chú trọng tới kỹ năng kết nối phòng ban và nhân viên trong nhóm. 
Anh đặc biệt chú trọng tới kỹ năng kết nối phòng ban và nhân viên trong nhóm
Anh đặc biệt chú trọng tới kỹ năng kết nối phòng ban và nhân viên trong nhóm

Đề cập tới những thử thách mà bản thân đã gặp phải và giải quyết, anh chia sẻ:

 • Thử thách đầu tiên khi mới gia nhập SnB là hệ thống mới chỉ phục vụ bán lẻ, phân phối còn rất hạn chế. Giải quyết vấn đề này, anh đã tìm hiểu về các hệ thống, kết hợp với các bộ phận thu mua, IT xây dựng hệ thống phân phối.
 • Ngay sau đó, anh tiếp tục gặp thử thách khá lớn với việc setup mới văn phòng HCM. Việc tuyển dụng rất khó vì phải vừa tuyển dụng vừa xây dựng nhân sự phù hợp với mô hình hoạt động hiện tại của văn phòng. Cùng với nỗ lực bản thân, sự trợ giúp từ các nhân viên, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tìm giải pháp tối ưu hiện văn phòng Hồ Chí Minh đã phát triển hoàn chỉnh, phối hợp nhịp nhàng với trụ sở miền Bắc góp phần thúc đẩy mạnh mẽ doanh thu toàn công ty.
 • Một thách thức lớn anh luôn gặp phải đó chính là thiết lập chính sách bán hàng khi bị cạnh tranh về giá và thị trường. Cách giải quyết của anh là luôn nỗ lực không ngừng, cùng với sự trợ giúp, đồng hành, chia sẻ từ ban giám đốc, các phòng ban khác tại SnB, anh luôn đưa ra được các chính sách tốt nhất thúc đẩy doanh thu nhãn hàng.
 • Ngoài ra, là giám đốc ngành hàng Merries nhưng không ở trụ sở miền Bắc cũng là một thử thách dành cho anh. Tuy nhiên, đặt niềm tin vào các đội ngũ quản lý, sắp xếp công việc dựa trên vai trò và trách nhiệm của các nhân sự quản lý hỗ trợ mình và theo dõi trên hệ thống quản lý đã giúp anh kiện toàn bộ máy của nhãn hàng Merries trên toàn quốc.
Luôn đặt niềm tin vào đội ngũ quản lý, sắp xếp công việc dựa trên vai trò đã giúp anh kiện toàn bộ máy nhãn hàng Merries toàn quốc
Luôn đặt niềm tin vào đội ngũ quản lý, sắp xếp công việc dựa trên vai trò đã giúp anh kiện toàn bộ máy nhãn hàng Merries toàn quốc

Đặc biệt, anh Đạt nêu ra một vấn đề lớn mà hầu hết mọi người đều gặp phải: cân bằng giữa gia đình và công việc. Từ kinh nghiệm cá nhân, anh đúc kết ra những điều cần làm sau:

 • Phải phân biệt được công việc và gia đình.
 • Sắp xếp các công việc cả hai bên và sự ưu tiên cho phù hợp.
 • Không để cảm xúc lẫn lộn trong việc xử lý, không để áp lực công việc ảnh hưởng gia đình và không để vấn đề gia đình ảnh hưởng công việc. 

Nếu làm được ba bước trên, công việc và gia đình không còn là áp lực, mà trở thành động lực giúp ta hoàn thiện bản thân mình. “Về phía các bạn nhân viên, anh luôn truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn. Đổi lại, anh cũng học được sự nhiệt huyết và sáng tạo từ các bạn nhân viên của mình, lấy các bạn làm động lực để hoàn thành các khó khăn trong công việc. Trong cuộc sống, anh luôn lấy các con làm động lực để hoàn thiện bản thân mình, làm gương cho các con.” – anh Đạt chia sẻ – “câu châm ngôn ưa thích của anh là:

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.”

Anh Đạt cùng tập thể nhân viên văn phòng Hồ Chí Minh
Anh Đạt cùng tập thể nhân viên văn phòng Hồ Chí Minh

Thành tựu nổi bật

Với sự lãnh đạo của anh Phạm Tấn Đạt, Nhãn hàng Merries và Văn phòng HCM đã đạt được nhiều con số ấn tượng trong những năm vừa qua. 

 • Nhãn hàng Merries xây dựng được hình ảnh là nhãn hàng tã cao cấp trên toàn quốc, đứng đầu thị phần của phân mảng tã cao cấp, doanh thu tăng trưởng 20-30% hàng năm, hệ thống làm việc chuyên nghiệp và thông suốt trên cả hai miền.
 • Văn phòng Hồ Chí Minh hiện tại đã phát triển với bộ máy hoàn chỉnh, cơ cấu hóa hệ thống giúp việc phối hợp làm việc nhịp nhàng, kết nối xử lý công việc nhanh chóng.
Với sự lãnh đạo của anh Phạm Tấn Đạt, Nhãn hàng Merries và Văn phòng HCM đã đạt được nhiều con số ấn tượng trong những năm vừa qua
Với sự lãnh đạo của anh Phạm Tấn Đạt, Nhãn hàng Merries và Văn phòng HCM đã đạt được nhiều con số ấn tượng trong những năm vừa qua

Các nhân viên không chỉ có một môi trường làm việc thuận lợi và hiệu quả mà còn có hoạt động phong trào tập thể phát triển không ngừng, gắn kết tình đồng nghiệp, đúng như câu nói yêu thích của anh Phạm Tấn Đạt: “Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.”