Loading...
Anh Đào Việt Hưng – Giám đốc ngành hàng Baby

Muốn đạt được những gì chưa từng có thì hãy làm những gì chưa từng làm.

Với cương vị giám đốc ngành hàng Baby, công việc chính của anh Đào Việt Hưng là điều hành khối phân phối hàng gồm kinh doanh và marketing, cũng như làm việc với đối tác nước ngoài. Xuyên suốt 5 năm làm việc tại SnB, anh Hưng luôn tâm niệm: “Muốn đạt được những gì chưa từng có thì hãy làm những gì chưa từng làm.

Người thuyền trưởng tài ba của "con tàu Baby" luôn giữ vững tâm niệm " Muốn đạt được những gì chưa từng có thì hãy làm những gì chưa từng làm. "
Người thuyền trưởng tài ba của “con tàu Baby” luôn giữ vững tâm niệm ” Muốn đạt được những gì chưa từng có thì hãy làm những gì chưa từng làm. “

Chặng đường sự nghiệp

Anh Hưng sở hữu bề dày kinh nghiệm đúc kết từ 10 năm làm việc tại Nokia và Microsoft. Tháng 10 năm 2015, anh bắt đầu làm việc tại SnB tại vị trí Brand Manager, sau đó là Marketing Manager, và đảm nhiệm vai trò giám đốc ngành hàng Baby từ năm 2018 tới nay.

Yếu tố tiên quyết khiến anh lựa chọn gắn bó với SnB là ban lãnh đạo, bởi theo anh, điều này sẽ định hướng toàn bộ văn hóa công ty. Kế đến, anh còn ấn tượng với môi trường làm việc nhân văn, mọi người hòa đồng, vui vẻ, chăm chỉ và dám chịu với thử thách.

Anh Hưng rất ấn tượng với môi trường làm việc nhân văn, mọi người hòa đồng, vui vẻ, chăm chỉ và dám chịu với thử thách của SnB
Anh Hưng rất ấn tượng với môi trường làm việc nhân văn, mọi người hòa đồng, vui vẻ, chăm chỉ và dám chịu với thử thách của SnB

Chìa khóa dẫn tới thành công

Anh Hưng tự hào chia sẻ về những giá trị mình đã tạo dựng được trong quá trình làm việc tại công ty. Đầu tiên là bộ máy nhân sự tuy không lớn nhưng có sự gắn kết cao, có thói quen và tác phong làm việc quy củ. Tiếp theo là hệ thống quản lý, phối hợp công việc – nhờ áp dụng công nghệ, hiệu quả làm việc của nhân sự đã tăng lên đáng kể.

Trên phương diện kinh doanh, anh phát huy hơn nữa thành công của các nhãn hàng gắn bó lâu năm như Aprica hay Arau Baby, đồng thời cùng đội ngũ nhân sự mang về Joie – nhãn hàng kinh doanh mới với thành tích khả quan trên thị trường.

Cùng đội ngũ nhân sự Baby, anh đã mang về Joie - nhãn hàng kinh doanh mới với thành tích khả quan trên thị trường.
Cùng đội ngũ nhân sự Baby, anh đã mang về Joie – nhãn hàng kinh doanh mới với thành tích khả quan trên thị trường.

Để đạt được những thành công đó, anh Hưng chia sẻ, chăm chỉ là yêu cầu tất yếu. Ngoài ra, một lãnh đạo giỏi còn cần biết sắp xếp hệ thống công việc và bố trí nhân sự phù hợp. Anh đề cao tính chất tổ chức công việc theo phân quyền. Nhân sự ở cấp bậc khác nhau đảm đương vai trò cụ thể, nâng cao tính chủ động và linh hoạt, giúp họ có thể dành thời gian cho các hoạt động ngoài.

Ngoài công việc, anh đề cao tính dân chủ, cổ vũ mọi người phát huy ưu điểm và khả năng cá nhân. Bên cạnh đó, một phần nhỏ khác đóng góp vào thành công này là khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Anh đề cao tính dân chủ, cổ vũ mọi người phát huy ưu điểm và khả năng cá nhân
Anh đề cao tính dân chủ, cổ vũ mọi người phát huy ưu điểm và khả năng cá nhân

Những bí quyết thành công kể trên được anh Hưng đúc kết ra sau nhiều lần đương đầu và vượt qua các thử thách, khó khăn. Một trong số đó là vào thời điểm anh mới đảm nhiệm vai trò giám đốc ngành hàng Baby. Theo anh chia sẻ, lúc đó công ty đang trong giai đoạn phát triển nhanh, cơ cấu tổ chức lại khác. Mọi người chưa quen với cơ cấu tổ chức mới, cách làm việc mới, gần như phải làm lại mọi thứ từ đầu. Trong khi đó, mục tiêu doanh số của ngành khá lớn. Với động lực lớn nhất là không muốn phụ sự tin tưởng của ban lãnh đạo cũng như nhân sự, anh Hưng đã cố gắng hết sức mình, từng bước sắp xếp lại hệ thống công việc, sau đó lựa chọn, sử dụng thay đổi các vị trí nhân sự cho phù hợp. 

Với anh, quan trọng nhất là anh đã chia sẻ những mong muốn, mong đợi cùng khó khăn gặp phải với các nhân sự khác. Nhờ những người bạn đồng hành ấy, anh có thể vượt qua thử thách, tiến tới các dấu mốc quan trọng hơn nữa trong sự nghiệp. Anh cảm kích và quý mến mọi thành viên trong SnB, và đặc biệt ấn tượng với chị Dung – Giám đốc Hành chính Nhân sự – vì phong thái làm việc rõ ràng, dứt khoát và cẩn thận của chị.

 Nhờ những người bạn đồng hành thân thiết và quý giá , anh có thể vượt qua thử thách, tiến tới các dấu mốc quan trọng hơn nữa trong sự nghiệp
Nhờ những người bạn đồng hành thân thiết và quý giá , anh có thể vượt qua thử thách, tiến tới các dấu mốc quan trọng hơn nữa trong sự nghiệp

Không chỉ trong công việc, bộ phận anh Hưng lãnh đạo còn nhận được nhiều lời khen ngợi trong các hoạt động tập thể. Anh khiêm tốn tự nhận đây là sự may mắn của mình, vì nhân sự hầu hết là các bạn trẻ, sôi nổi, nhiệt tình tham gia. Trong những dịp hiếm hoi mà các thành viên khác chưa thấy hứng thú, anh nói rõ quan điểm rằng việc đóng góp cho tập thể là quyền lợi và cũng là trách nhiệm, thuyết phục mọi người nên vui vẻ tham gia.

Anh cũng luôn quan tâm những việc nhỏ nhất cho mỗi người khi tham gia các hoạt động tập thể, điều này khiến các nhân sự cảm thấy rất tự hào và được tiếp thêm động lực. Bên cạnh đó, cá nhân anh Hưng còn là một thành viên cốt cán trong đội bóng SnB.

Anh luôn quan tâm những việc nhỏ nhất cho mỗi người khi tham gia các hoạt động tập thể, điều này khiến các nhân sự cảm thấy rất tự hào và được tiếp thêm động lực
Anh luôn quan tâm những việc nhỏ nhất cho mỗi người khi tham gia các hoạt động tập thể, điều này khiến các nhân sự cảm thấy rất tự hào và được tiếp thêm động lực

Muốn đạt được những gì chưa từng có thì hãy làm những gì chưa từng làm.” Giữ vững tâm niệm ấy, anh Hưng luôn nỗ lực hết mình để đạt được những thành tựu mới trong sự nghiệp, đóng góp vào thành công chung của toàn bộ công ty.

Đặc biệt, với sự đồng hành của những người bạn thân thiết và quý giá, anh tin rằng mình có thể chinh phục thêm nhiều cột mốc đáng nhớ mới trong tương lai.